Mạng “Tìm của tôi” của Apple cho phép chủ sở hữu thiết bị Apple xác định vị trí của AirTags và các thiết bị bị mất khác nhờ hàng trăm triệu thiết bị Apple đã có mặt trên thế giới. Mặc dù mạng ẩn danh và được mã hóa, bạn vẫn có thể chọn không tham gia trên iPhone, iPad, iPod Touch hoặc Mac của mình. Đây là cách thực hiện.

Mạng Tìm của tôi của Apple là một hệ thống có nguồn lực cộng đồng gồm hàng trăm triệu thiết bị Apple được liên kết thông qua internet để giúp mọi người tìm thấy thẻ AirTags cũng như các thiết bị Apple bị mất hoặc bị đánh cắp khác. Nó sử dụng sức mạnh tổng hợp của mọi cảm biến Bluetooth của thiết bị Apple để phát hiện iPhone, iPad, iPod Touch, AirTags, AirPods, Đồng hồ Apple và Mac ở gần. Khi một thiết bị Apple cục bộ trên mạng phát hiện một thiết bị Apple bị mất gần đó, nó sẽ báo cáo vị trí gần đúng của nó cho chủ nhân của thiết bị.

Nhờ mã hóa đầu cuối và các kỹ thuật ẩn danh dữ liệu, không có thông tin nhận dạng cá nhân nào được chia sẻ với bất kỳ ai nếu bạn sử dụng mạng Tìm của tôi, vì vậy, theo Apple, đây không phải là vấn đề riêng tư. Trên thực tế, cả Apple và các bên thứ ba đều không thể truy cập vị trí của thiết bị của bạn — chỉ người đang tìm kiếm thiết bị bị mất mới có thể nhìn thấy vị trí của thiết bị bị mất của họ.

Điều đó đang được nói, bạn vẫn kiểm soát thiết bị của riêng mình và nếu bạn muốn chọn không tham gia mạng Tìm của tôi, đây là cách thực hiện.

Cảnh báo: Nếu bạn chọn không tham gia Tìm mạng của tôi trên một thiết bị, bạn cũng đang từ bỏ khả năng sử dụng mạng để định vị thiết bị của mình nếu thiết bị bị mất. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ “Tìm của tôi” truyền thống, dựa vào Wi-Fi và tín hiệu di động để hoạt động.

Cách tắt Tìm mạng của tôi trên iPhone, iPad và iPod Touch

Để tắt Tìm mạng của tôi trên iPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn, trước tiên, hãy mở Cài đặt.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào tên Apple ID của bạn.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Trong cài đặt ID Apple, hãy nhấn vào “Tìm của tôi”.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Sau đó, bạn sẽ thấy màn hình cài đặt “Tìm của tôi”. Nhấn vào “Tìm iPad của tôi”, “Tìm iPod Touch của tôi” hoặc “Tìm iPhone của tôi” tùy thuộc vào thiết bị của bạn.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Tiếp theo, nhấn vào công tắc bên cạnh “Tìm mạng của tôi” để tắt.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Khi lật công tắc, bạn sẽ thấy một cảnh báo bật lên. Nhấn vào “Tắt”.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Và đó là nó. IPhone, iPad hoặc iPod Touch của bạn không còn tham gia vào mạng Tìm của tôi nữa. Nếu bạn bị mất và cần tìm lại, bạn sẽ phải sử dụng dịch vụ Tìm của tôi thông thường.

LIÊN QUAN: Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Cách tắt Tìm mạng của tôi trên Mac

Nếu bạn muốn tắt Tìm mạng của tôi trên máy Mac của mình, trước tiên, hãy mở Tùy chọn Hệ thống bằng cách nhấp vào biểu tượng Apple trên thanh menu và chọn “Tùy chọn Hệ thống”.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Trong Tùy chọn Hệ thống, hãy nhấp vào “ID Apple”.

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Trong tùy chọn Apple ID, nhấp vào “iCloud” trong thanh bên, sau đó cuộn xuống “Ứng dụng trên máy Mac này sử dụng iCloud” và tìm “Tìm máy Mac của tôi”. Nếu nó được bật, hãy nhấp vào nút “Tùy chọn” bên cạnh nó.

(Nếu “Tìm máy Mac của tôi” không được bật, thì mạng Tìm của tôi đã bị tắt trên máy Mac của bạn.)

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Trong menu bật lên xuất hiện, nhấp vào nút “Tắt” bên cạnh “Tìm mạng của tôi: Bật”. (Nếu tùy chọn “Tìm Mạng của tôi” cho biết “Tắt” thì nó đã bị vô hiệu hóa.)

, Cách chọn không tham gia Mạng “Tìm của tôi” của Apple trên iPhone, iPad và Mac

Khi cửa sổ bật lên cảnh báo xuất hiện, hãy nhấp vào “Tắt”. Sau đó nhấp vào “Hoàn tất” và đóng Tùy chọn hệ thống.

Sau đó, bạn đã hoàn thành. Máy Mac của bạn không còn trên mạng Tìm của tôi nữa. Nếu bạn cần tìm nó trong tương lai, bạn sẽ phải dựa vào kết nối Wi-Fi thông qua dịch vụ “Find My Mac” truyền thống. Ở ngoài đó an toàn!