iOS 15 sẽ đem đến một vài tính năng hoàn toàn mới cho iPhone của bạn. Một trong số những tính năng ẩn trên iOS 15 là khả năng loại bỏ hoàn toàn các trang Màn hình chính trên iPhone. Hãy cùng Aho Tech Shop đọc cùng và tìm hiểu cách bạn có thể ẩn các trang Màn hình chính khỏi iPhone đang chạy iOS 15.

Trên iOS 14, Apple cũng đã giới thiệu Thư viện ứng dụng- App Library – một cửa hàng duy nhất cho tất cả các ứng dụng và trò chơi của bạn. Cùng với Thư viện ứng dụng, Apple đã thêm một tính năng cho phép người dùng ẩn các trang khỏi Màn hình chính. Điều này cho phép người dùng nhanh chóng truy cập Thư viện ứng dụng và xóa các trang Màn hình chính có các ứng dụng không thường xuyên được sử dụng.

Còn với iOS 15, Apple đã phát triển thêm tính năng này và bây giờ bạn có thể sắp xếp lại các trang màn hình chính trên iPhone của mình mà không cần chuyển ứng dụng hoặc thậm chí xóa chúng hoàn toàn.

Cách sắp xếp lại các trang màn hình chính trên iPhone trong iOS 15

Bước 1: Trên Màn hình chính, chạm và giữ vào các dấu chấm phía trên thanh dock để vào chế độ lắc lư.

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn vào các dấu chấm một lần nữa.

Bước 3: Trong lưới các trang trên Màn hình chính xuất hiện, bạn có thể kéo và di chuyển xung quanh để sắp xếp lại các trang.

Hãy nhớ rằng trang Màn hình chính ở trên cùng bên trái là trang Màn hình chính đầu tiên.

Bước 4: Khi bạn hài lòng với cách sắp xếp mới, hãy nhấn vào Xong ở góc trên cùng bên phải, sau đó nhấn vào Xong một lần nữa để thoát khỏi chế độ lắc lư., Cách sắp xếp và xóa trang màn hình chính iPhone IOS 15

Cách xóa trang màn hình chính trên iPhone trong iOS 15

Bước 1: Trên Màn hình chính, chạm và giữ vào các dấu chấm phía trên thanh dock để vào chế độ lắc lư.

Bước 2: Bây giờ, hãy nhấn lại vào các dấu chấm để vào chế độ xem lưới Màn hình chính.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, chạm vào nút đánh dấu dưới trang mà bạn muốn xóa.

Bước 4: Tiếp theo, chạm vào biểu tượng dấu trừ (-) ở góc trên cùng bên trái rồi chọn Xóa để xóa.

Bước 5:  Chạm vào Xong ở góc trên cùng bên phải và chạm vào Xong một lần nữa để thoát khỏi chế độ lắc lư., Cách sắp xếp và xóa trang màn hình chính iPhone IOS 15

Hãy nhớ rằng khi bạn xóa một trang, các ứng dụng sẽ không bị xóa. Chúng vẫn sẽ có thể truy cập được từ Thư viện ứng dụng và Spotlight. Tuy nhiên, trang bạn đã xóa không thể được khôi phục. Bạn sẽ phải kéo và thả các ứng dụng từ Thư viện ứng dụng theo cách thủ công để khôi phục trang Màn hình chính bị mất.