Các công cụ theo dõi điện thoại, máy tính bảng và máy tính của Apple là những công cụ tốt nhất trong lĩnh vực kinh doanh. Bạn có thể xác định vị trí thiết bị của mình từ xa, vô hiệu hóa thiết bị bằng khóa và thông báo vẫn tồn tại thông qua quá trình khôi phục cài đặt gốc – cái gọi là “công tắc hủy” – và xóa thiết bị.

Các tính năng này không được bật theo mặc định, vì vậy bạn cần đảm bảo các tính năng theo dõi được bật trước thời hạn nếu bạn muốn theo dõi, khóa hoặc xóa từ xa iPhone, iPad hoặc Mac của mình.

Bật Tìm iPhone của tôi, Tìm iPad của tôi hoặc Tìm máy Mac của tôi

Tính năng “Tìm của tôi” là một phần của dịch vụ iCloud của Apple. Để bật tính năng này, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào iCloud và đặt thanh trượt Tìm iPhone hoặc Tìm iPad của tôi thành Bật. Bạn sẽ cần bật cài đặt này trên mỗi thiết bị bạn muốn theo dõi.

Nếu bạn chưa thiết lập iCloud trên thiết bị của mình, bạn sẽ được nhắc thiết lập tài khoản iCloud tại đây.

, Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Trên máy Mac, mở cửa sổ Tùy chọn Hệ thống (menu Apple> Tùy chọn Hệ thống), nhấp vào biểu tượng iCloud và đảm bảo chọn hộp Tìm máy Mac của tôi. Bạn sẽ được nhắc thiết lập iCloud tại đây nếu bạn chưa thiết lập.

, Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Đảm bảo bạn đặt mật khẩu mạnh cho ID Apple của mình. Nếu bạn đặt mật khẩu yếu, ai đó có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web iCloud và khóa hoặc xóa thiết bị của bạn từ xa. Mật khẩu này là quan trọng! Nếu bạn muốn thay đổi mật khẩu Apple ID của mình, bạn có thể thay đổi nó trên trang web My Apple ID. Sau đó, bạn sẽ phải nhập mật khẩu mới trên tất cả các thiết bị của mình.

Theo dõi, khóa và xóa thiết bị của bạn

Để theo dõi thiết bị của mình, bạn có thể đăng nhập vào trang web iCloud hoặc sử dụng ứng dụng Find My iPhone dành cho iPhone hoặc iPad. Bất chấp tên gọi của nó, ứng dụng Find My iPhone và tính năng Find My iPhone trong iCloud có thể theo dõi iPad và máy Mac cũng như iPhone.

Chúng tôi sẽ cho rằng bạn đang sử dụng trang web tại đây, vì bạn có thể sử dụng trang web từ bất kỳ thiết bị nào – cho dù đó là máy Mac, iPad, Windows PC, Chromebook hay máy tính bảng Android. Hãy thoải mái sử dụng ứng dụng nếu bạn muốn thực hiện việc này trên iPhone hoặc iPad.

Đăng nhập vào ứng dụng hoặc trang web bằng ID Apple của bạn. Trên trang web iCloud, nhấp vào biểu tượng Tìm iPhone của tôi.

, Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Trang web sẽ hiển thị tất cả các thiết bị của bạn trên bản đồ theo mặc định. iCloud vẫn sử dụng Google Maps cho việc này thay vì Apple Maps trên web – xét cho cùng, không có phiên bản dựa trên web nào của Apple Maps.

Nhấp vào menu Tất cả thiết bị nếu bạn muốn chọn một thiết bị cụ thể. iPad và Mac có thể khó theo dõi hơn iPhone. Nếu iPad hoặc Mac bị tắt nguồn hoặc không có kết nối Internet, bạn sẽ không thể theo dõi vị trí của nó – tuy nhiên, bạn vẫn có thể gửi lệnh xóa hoặc khóa và iCloud sẽ thực hiện chúng vào lần tiếp theo thiết bị kết nối. iPhone sẽ dễ theo dõi hơn trong thời gian thực vì hầu hết các iPhone sẽ có kết nối dữ liệu di động.

, Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất

Nhấp vào dấu chấm của thiết bị trên bản đồ và bạn sẽ có thể ra lệnh cho thiết bị đó:

  • Phát âm thanh : Nút Phát âm thanh sẽ phát âm thanh trong hai phút trên thiết bị. Điều này xảy ra ngay lập tức – nếu thiết bị ngoại tuyến, âm thanh kéo dài hai phút sẽ bắt đầu phát vào lần tiếp theo khi thiết bị trực tuyến. Điều này là lý tưởng nếu bạn bị mất thiết bị ở đâu đó gần đó – có thể bạn không biết mình đã để nó ở đâu trong nhà hoặc có thể bạn đã đánh rơi iPhone ở đâu đó.
  • Chế độ Mất (iPhone và iPad) : Bật Chế độ Mất càng sớm càng tốt khi thiết bị của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp. Chế độ Mất cho phép bạn đặt mật mã mới để ngăn kẻ trộm sử dụng thiết bị của bạn. Bạn cũng có thể nhập một tin nhắn tùy chỉnh sẽ được hiển thị trên màn hình khóa của thiết bị – bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết về nơi bạn có thể liên lạc nếu ai đó tìm thấy thiết bị. Thông báo sẽ vẫn tồn tại ngay cả khi đặt lại ban đầu trên iOS 7. “Khóa kích hoạt” cũng sẽ ngăn mọi người kích hoạt thiết bị mà không có ID và mật khẩu iCloud ban đầu của bạn, vì vậy kẻ trộm sẽ không thể bán lại hoặc tiếp tục sử dụng thiết bị của bạn. Chế độ Mất tích cũng cho phép lịch sử theo dõi vị trí, vì vậy bạn có thể đăng nhập vào trang web iCloud và theo dõi chuyển động của thiết bị theo thời gian. Nếu thiết bị hiện đang ngoại tuyến, Chế độ mất sẽ được kích hoạt vào lần kết nối tiếp theo.
  • Khóa (máy Mac) : Máy Mac không có “chế độ bị mất” nhưng bạn có thể khóa chúng từ xa. Điều này không chỉ đặt mật khẩu tài khoản người dùng – khi Mac nhận được lệnh khóa, nó sẽ tắt. Khi ai đó khởi động máy Mac, nó sẽ vào màn hình khôi phục, hiển thị thông báo bạn đã nhập và buộc ai đó cung cấp mật mã chương trình cơ sở mà bạn đã đặt từ xa. Máy Mac sẽ vô dụng cho đến khi mật mã được cung cấp. Mọi người thậm chí sẽ không thể khởi động Windows, Linux hoặc hệ điều hành khác trên đó.
  • Xóa : Bạn cũng có thể xóa thiết bị từ xa, xóa mọi dữ liệu cá nhân hoặc doanh nghiệp nhạy cảm. Trên iOS 7, bạn có thể đặt số điện thoại và tin nhắn sẽ hiển thị trên màn hình sau khi thiết bị bị xóa để ai đó có thể liên hệ với bạn nếu họ tìm thấy. Tính năng Xóa nên được sử dụng như một phương sách cuối cùng – trong hầu hết các trường hợp, Chế độ Mất và Khóa sẽ cho phép bạn bảo mật dữ liệu của mình và tiếp tục theo dõi thiết bị của bạn từ xa.

, Cách theo dõi, vô hiệu hóa và xóa iPhone, iPad hoặc Mac bị mất


Dù bạn nghĩ gì về Apple, các giải pháp theo dõi thiết bị và khóa từ xa của họ là những dịch vụ tích hợp tốt nhất trong ngành. Trình quản lý thiết bị Android của Google không cho phép bạn lật “công tắc tắt” vẫn tồn tại sau khi khôi phục cài đặt gốc hoặc xem lịch sử chuyển động của thiết bị bị mất. Microsoft và Google không cung cấp bất kỳ cách tích hợp nào để theo dõi và khóa từ xa PC Windows hoặc Chromebook. Có các ứng dụng theo dõi của bên thứ ba có sẵn cho Windows, nhưng chúng sẽ không thể khóa PC ở cấp phần sụn như giải pháp Mac của Apple có thể.