, Cách xóa lịch sử gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Thông thường, Safari trên iPhone và iPad theo dõi các trang web bạn truy cập trong danh sách Lịch sử đặc biệt. Mặc dù bạn có thể xóa hoàn toàn lịch sử của mình trong Cài đặt, nhưng bạn cũng có thể chỉ xóa lịch sử gần đây hơn nếu muốn. Đây là cách thực hiện.

Đầu tiên, mở Safari trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nhấn vào nút “Dấu trang” (trông giống như một cuốn sách đang mở). Trên iPad, bạn sẽ tìm thấy nó ở góc trên bên trái của màn hình bên cạnh thanh địa chỉ. Trên iPhone, nó ở cuối màn hình.

, Cách xóa lịch sử gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Trong cửa sổ bật lên xuất hiện (ở bên trái màn hình trên iPad và trên toàn bộ màn hình trên iPhone), hãy nhấn vào tab Lịch sử (trông giống như mặt đồng hồ), sau đó nhấn vào nút “Xóa”.

(Đừng lo lắng. Nó sẽ không rõ ràng bất cứ điều gì được nêu ra.)

, Cách xóa lịch sử gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Sau khi bạn nhấn vào “Xóa”, một cửa sổ bật lên khác sẽ cung cấp cho bạn một lựa chọn khác. Bạn có thể chọn “Mọi lúc”, “Hôm nay và hôm qua”, “Hôm nay” hoặc “Giờ trước”.

Chọn một trong các tùy chọn này sẽ xóa lịch sử duyệt web, cookie và dữ liệu duyệt web khác của bạn từ thời điểm bạn chọn cho đến bây giờ. Ví dụ: nếu bạn nhấp vào “Hôm nay”, tất cả lịch sử duyệt web từ các trang web bạn đã truy cập hôm nay sẽ biến mất, nhưng mọi thứ trước đó sẽ vẫn còn trong danh sách.

Nhấn vào tùy chọn bạn muốn (hoặc bạn có thể nhấn bên ngoài hộp bật lên để hủy).

, Cách xóa lịch sử gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Nếu bạn thực hiện một lựa chọn từ danh sách bật lên, lịch sử duyệt web của bạn sẽ bị xóa tương ứng. Tất cả đều rất nhanh chóng và tiện dụng.

Cách xóa các mục nhập đơn trong danh sách lịch sử của Safari

Ồ, và một điều nữa trước khi bạn đi: Trong danh sách Lịch sử của Safari, bạn cũng có thể xóa các mục nhập riêng lẻ bằng cách dùng ngón tay vuốt sang trái trên chúng. Khi nút “Xóa” màu đỏ xuất hiện ở bên phải, hãy nhấn vào nút đó.

, Cách xóa lịch sử gần đây trong Safari trên iPhone và iPad

Sử dụng phương pháp này, chỉ mục nhập duy nhất mà bạn vừa vuốt sẽ được đánh dấu. Đây có thể là một cách tốt, tập trung vào tia laser để xóa một số mục lịch sử nhất định mà không cần phải xóa mọi thứ cùng một lúc. Vui vẻ duyệt web!